Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Mùa hè xanh 2015 - Những ngày đầu ra quân tại huyện Châu Thành

Share & Comment
Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của LCHSV An Giang đã chính thức khởi động bằng "Lễ ra quân cao điểm thực hiện chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2015" diễn ra tại xã Vĩnh Thành vào sáng hôm qua, ngày 1/7. Buổi lễ ra quân vinh dự đón tiếp sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng nhiều đoàn viên thanh niên và các em học sinh các xã lân cận. Cũng không thể không kể đến sự tham dự của 30 chiến sĩ tình nguyện đến từ LCHSV An Giang. 
Các chiến sĩ LCHSV An Giang
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu
Tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Bình đã phát biểu và tuyên dương các hoạt động mà tỉnh đã thực hiện được trong các năm qua cũng như đề cao vai trò các hoạt động xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên.
Tặng hoa cho các nhà tài trợ
  Bên cạnh đó, chiến dịch Mùa hè xanh năm nay cũng nhận được nhiều nguồn hỗ trợ đến từ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh như: Chi cục kiểm lâm An Giang tặng 11.500 cây sao; VNPT An Giang tài trợ 30 triệu đồng xây nhà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 50 triệu đồng hỗ trợ 185 băng-rôn tuyên truyền trong chiến dịch; Điện lực An Giang trao 160 triệu đồng để hỗ trợ 160 bảng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cho ban thường vụ tỉnh đoàn An Giang; Công ty vận tải An Giang cũng hỗ trợ 250 vé xe buýt miễn phí cho sinh viên tình nguyện di chuyển trong chiến dịch từ ngày 05/07/2015 đến 15/08/2015.  


Vận động xây dựng nông thôn mới
Sau buổi lễ ra quân, các chiến sĩ bắt tay vào phát hoang cây cối, các bụi rậm ven đường trong khoảng 3km đường nông thôn xã. Cùng với đó là trồng cây để tạo cảnh quan và chống sạt lở, treo bảng tuyên truyền nông thôn mới, góp phần xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn hoá, văn minh.
Các chiến sĩ tiến hành trồng cây mới sau khi phát hoang bụi rậm...

...Và sửa lại đèn đường cho dânTrước đó, chiều ngày 30/6, 40 chiến sĩ LCHSV An Giang cũng đã có buổi sinh hoạt tại UBND xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành cùng chị Nguyễn Thi Mai Trang - Bí thư xã đoàn, anh Ngô Phúc - Phó Chủ tịch xã, anh Trần Văn Sơn - Phụ trách chiến dịch Mùa hè xanh 2015. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí thân mật, chân tình với nhiều chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích cho các chiến sĩ. Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức, đoàn thể, cá nhân như đã nêu trên, Mùa hè xanh 2015 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công và phát huy tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ LCHSV An Giang. Cùng cập nhật tin tức mới ở các mặt trận tại website mhx.lienchiangiang.vn nhé! 

Click vào đây để xem album ảnh Mùa hè xanh 2015 của LCHSV An Giang.

Ban Thông tin & Truyền Thông
Tin: Hạnh Nguyên
Ảnh: Ngọc Tấn - Tuấn Cường
Tags:

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2017

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 diễn ra tại 5 mặt trận Châu Phú, Châu Thành, An Phú, Chợ Mới, Thoại Sơn (tỉnh An Giang).