Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh 2015 tại huyện Chợ Mới

Share & Comment
Vào sáng ngày 27/7, tại Trường Tiểu học A Hội An, Ban chỉ huy chiến dịch tại mặt trận Chợ Mới đã phối hợp với Xã đoàn Hội An tổ chức buổi lễ Tổng kết chiến dịch Mùa Hè Xanh 2015. Đến dự buổi lễ, về phía huyện có đồng chí Đặng Khải Hoàn (Phó Bí thư huyện đoàn), về phía xã có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (Bí thư xã đoàn), về phía trường Tiểu học A Hội An có sự góp mặt của cô Lê Thị Huyền Trang (Phó hiệu trưởng).
Năm 2015 là năm thứ 2 LCHSV An Giang tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện Chợ Mới. Chiến dịch kéo dài từ ngày 06/07/2015 đến ngày 27/07/2015, địa điểm đóng quân là xã Hội An, Huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với 35 chiến sĩ. Tổng kết quá trình hoạt động tình nguyện, sau đây là một số hoạt động mà các chiến sĩ đã làm được:
1. Về công tác tuyên truyền:
Đã kết hợp với các cán bộ, đoàn viên thanh niên của các ấp Ấp Thị I, Ấp Thị II, Ấp An Ninh… cùng xã đoàn Hội An tổ chức cuộc thi tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên ở xã. Ngày 13/07, tại hội trường UBND xã Hội An các chiến sĩ LCHSV An Giang kết hợp với xã đoàn Hội An, UBND xã Hội An, huyện đoàn Chợ Mới… đã tổ chức thành công chương trình tuyên truyền pháp luật với chủ đề bạo lực học đường. Ngoài ra, còn tuyên truyền tiết kiệm điện bảo vệ môi trường ở ấp An Khương.
2. Về công tác vệ sinh môi trường:
Kết hợp với đoàn viên thanh niên ở ấp tham gia phát quang tại ấp An Bình, An Thuận cũng như thu gom phế liệu, tuyên truyền bảo vệ môi trường. Mặt khác cũng là tạo nguồn quỹ trao quà cho các em học sinh nghèo trong xã nhân dịp năm học mới. Ngoài ra, các chiến sĩ còn tổ chức quét dọn trường TH “A” Hội An tại điểm chính và điểm phụ, chuẩn bị cho năm học mới.
3. Về công tác giáo dục:
CHSV Chợ Mới đã tổ chức các lớp dạy Anh văn, Toán, Dân vũ và Võ thuật tại 3 điểm trường cụ thể như sau:
  • Trường TH “A” Hội An:
Toán: lớp 3 có 16 học sinh, lớp 4 có 5 HS, lớp 5 có 7 HS
-  Anh văn: lớp 3 có 16 học sinh, lớp 4 có 8 HS, lớp 5 có 7 HS
-  Dân vũ: 15 HS
-  Võ thuật: 60 HS
  •  Trường TH “B” Hội An:
-  Toán: lớp 3 có 20 học sinh, lớp 4 có 17 HS, lớp 5 có 25 HS
-  Anh văn: lớp 3 có 16 học sinh, lớp 4 có 18 HS, lớp 5 có 26 HS
-  Dân vũ: 10 HS
-  Võ thuật: 32 HS.
  • Trường TH “C” Hội An:
-  Toán: lớp 3 có 10 học sinh, lớp 4 có 8 HS, lớp 5 có 12 HS
-  Anh văn: lớp 3 có 12 học sinh, lớp 4 có 8 HS, lớp 5 có 12 HS
-  Dân vũ: 9 HS
-  Võ thuật: 43 HS
Ngoài ra, các chiến sĩ còn hỗ trợ và dạy dân vũ cho chương trình "Học làm người có ích". bên cạnh đó xã đoàn Hội An còn tổ chức tham quan di tích chùa Bà Lê để nghe cô Ba Lan kể về lịch sử vùng đất Hội An, qua đó giúp các bạn chiến sĩ hiểu rõ hơn về lịch sử xã nhà.
5. Về hoạt động văn nghệ, thể thao:
Trong chiến dịch đã tổ chức được 2 buổi đá bóng giao lưu bóng đá với các đoàn viên thanh niên trong xã. Ngày 20/07/5015 đã tổ chức thành công đêm văn nghệ gây quỹ cho trường TH “C” Hội An góp phần giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra các chiến sĩ còn tham gia cổ vũ cho cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do xã đoàn Hội An tổ chức.

7. Về tinh thần, thái độ của các chiến sĩ:


Tuy vẫn còn hạn chế về kinh nghiệm so với các đơn vị khác nhưng tập thể các chiến sĩ đã cùng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Sau khi kết thúc chiến dịch đa số các chiến sĩ đã được trao dồi các kĩ năng sống được nhân dân tại nơi đóng quân quý mến và cùng với đó là tinh thần đoàn kết của các bạn được nâng cao.
Ban Thông tin & Truyền thông
Tin, ảnh: Hoàng Sơn
Tags:

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2017

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 diễn ra tại 5 mặt trận Châu Phú, Châu Thành, An Phú, Chợ Mới, Thoại Sơn (tỉnh An Giang).