Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2016 tại huyện Thoại Sơn

Share & Comment
Chúng tôi – những sinh viên tình nguyện với lòng nhiệt huyết đến từ các bạn sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã hoàn thành xong hoạt động tình nguyện tại chỗ. Hoạt động diễn ra từ ngày 26/6/2016 đến ngày 1/7/2016, địa điểm đóng quân là xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang với 25 chiến sĩ. Tuy hoạt động trong thời gian ngắn nhưng đã đem lại một số thành quả nhất định, cụ thể như sau:
      1) Khai thông cống rãnh.
Đã kết hợp với các anh cán bộ và thanh niên địa phương khai thông cống rãnh xung quanh chợ Kinh Đào và đường cống cạnh Trạm y tế, làm người dân nơi đây vô cùng phấn khởi.
      2)  Phát quang bụi rậm.
Trong những ngày tiếp theo kết hợp với lực lượng xã đoàn, công an xã và thanh niên địa phương phát quang 4 ấp Hòa Tây A, Hòa Tây B, Kinh Đào và Phú Tây. Song song đó các bạn chiến sĩ còn làm cỏ xung quanh khu vực Ủy ban xã Phú Thuận.
      3)  Chặt tre làm hàng rào cho hộ gia đình khó khăn.
Trong những ngày cuối cùng các chiến sĩ cũng đã kết hợp với lực lượng của địa phương để chặt tre và làm hàng rào cho 6 hộ gia đình ở ấp Kinh Đào làm bà con nơi đây rất vui và cùng tham gia làm tiếp.
      4) Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi.
Vào chiều ngày 29/6 các bạn sinh viên tình nguyện đã tổ chức sân chơi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại hội trường Ủy ban xã Phú Thuận với các hoạt động như: dân vũ, trò chơi, đố vui và múa hát cùng các em. Và đặc biệt là trao 10 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ một phần nào đó cho các em khi bắt đầu năm học mới.


Các bạn chiến sĩ tham gia hoạt động tình nguyện với tinh thần tự nguyện, nhiệt huyết cao, luôn tiên phong và nổ lực hoàn thành công việc trong quá trình hoạt động. Tuy vẫn còn hạn chế về kinh nghiệm so với các đơn vị khác nhưng tập thể các chiến sĩ đã cùng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Hoạt động tình nguyện kết thúc trong sự hân hoan lẫn luyến tiếc của cán bộ và bà con nơi đây và đặc biệt là của các chiến sĩ tình nguyện. Vui vì đã hoàn thành công việc và kế hoạch đề ra, được trao dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng thực tế, hơn nữa là sự đoàn kết, gắn bó của các bạn tình nguyện viên khi đã quen với cuộc sống sinh hoạt chung. Buồn vì không thể làm thêm những công việc khác cho bà con nơi đây và hoạt động chung trong một tập thể nữa. Dù hoạt động đã kết thúc nhưng nó sẽ để lại những kỷ niệm đẹp và sống mãi với thời gian trong lòng của mỗi người chiến sĩ, và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở mùa hè tiếp theo.
Các bạn xem album ảnh hoạt động Tại đây
Ban Thông tin & Truyền Thông
Tin: Kim Ngân
Ảnh: Đội hình truyền thông


Tags:

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2017

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 diễn ra tại 5 mặt trận Châu Phú, Châu Thành, An Phú, Chợ Mới, Thoại Sơn (tỉnh An Giang).