Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2016 tại huyện Tri Tôn

Share & Comment
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 được tổ chức tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn đã chính thức khép lại. Qua hơn 11 ngày làm việc hăng say với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, 52 chiến sĩ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Hãy cùng nhìn lại những nỗ lực cũng như thành quả của các bạn.

Ảnh tập thể lãnh đạo địa phương cùng các chiến sĩ

Trong quá trình hoạt động, các bạn đã cùng thanh niên địa phương xây dựng các công trình thanh niên. Những ngày đầu chiến dịch, các chiến sĩ đã phối hợp cùng thanh niên địa phương và bộ đội trồng 40 000 cây dọc các tuyến kênh. Bên cạnh đó, các bạn cũng hỗ trợ người dân tham gia xây dựng cầu Nam Vĩnh Tế 6 và sơn lại cầu Vĩnh Thành 3. Cùng thanh niên địa phương tiến hành phát quang các tuyến đường nông thôn. Tại điểm trường Mẫu giáo Vĩnh Phước các bạn đã đào hệ thống thoát nước dài 150m, nâng cấp một phần trường. Hỗ trợ và cùng thành niên địa phương sửa chữa nhà xe của trường.
Hoạt động sơn lại cầu Vĩnh Thành 3
Song song với những công trình thanh niên thì các hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng cũng được tổ chức và nhận được sự quan tâm của người dân, chính quyền địa phương. Các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức giảng dạy tiếng Anh cơ bản, dạy võ, múa dân vũ và tổ chức sinh hoạt hè. Nhằm nâng cao văn hoá đọc, các chiến sĩ đã tặng tủ sách qua “Ngày hội đọc sách” cho trường tiểu học An Phước với đầu sách vận động từ các bạn sinh viên. Các hoạt động với sự tham gia của hơn 90 em học sinh ở hai điểm trường là nguồn khích lệ cho hoạt động của các bạn. Ngoài ra, các bạn đã hoàn thành vẽ tranh tường, sơn lại cổng trường, phát quang, dọn vệ sinh... để tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho trường Mẫu giáo. Đêm văn nghệ tổng kết giao lưu được tổ chức, qua đó trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, nhằm khích lệ tinh thần của các em. Bên cạnh đó, các chiến sĩ đã tiến hành trồng hoa trên tuyến dân cư An Phước dài 600m và trong khuôn viên trường Mẫu giáo. Cùng thanh niên địa phương thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình khó khăn. 

Tặng tủ sách trong "Ngày hội đọc sách"
Nhìn lại hơn 11 ngày hoạt động, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 tại huyện Tri Tôn đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Để đạt được kết quả này không thể không kể đến tinh thần nhiệt huyết, hăng say trong công việc tình nguyện vì quê hương, vì cộng đồng. Đây cũng sẽ là hành trang để các bạn ngày càng hoàn thiện mình trên con đường phía trước.
Xem Album ảnh hoạt động Tại đây

Ban Thông tin Truyền thông
Đội hình truyền thông
Thu Sương


Tags:

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2017

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 diễn ra tại 5 mặt trận Châu Phú, Châu Thành, An Phú, Chợ Mới, Thoại Sơn (tỉnh An Giang).